"Bóng đá" 1 tuần lương Ronaldo mua được cả 1 biệt thự

Mỗi 1 tuần lương của Ronaldo mới ký hợp đồng với Real có thể 1 hẳn 1 biệt thự lớn. Một tuần lương của anh 1 người Việt Nam sống cả đời không hết.

>> Nhận định World Cup 2018 - Khu vực Châu Âu

>> Nhận định bóng đá Ý Serie A 2016/2017


Cristiano Ronaldo đã đồng ý với việc gia hạn hợp đồng với Real Madrid tới năm 2021 với mức lương khoảng 20 triệu bảng/năm, tức trong 5 năm tới anh sẽ hưởng tới 100 triệu bảng tiền lương.


Ronaldo ký hợp đồng đến năm 2021 với Real


Như vậy Real sẽ không phải lo lắng điều gì về tương lai của Ronaldo ít nhất là trong khoảng 3-4 năm tới, và khi anh đã gần hết hợp đồng với CLB thì CR7 đã ở độ tuổi xế chiều của sự nghiệp rồi. Hoặc là anh sẽ giải nghệ ngay tại Bernabeu, hoặc là anh sẽ ra đi mà không hề để lại sự nuối tiếc quá lớn từ phía CLB Real vì họ đã không chia tay với anh quá sớm.

Để thuyết phục Ronaldo gia hạn lần này, Real đã phải để anh hưởng mức lương tới 370.000 bảng/tuần (hơn 10 tỷ vnđ) để tiếp tục là cầu thủ có thu nhập cao nhất của đội bóng. Họ sẽ phải gánh một khoản tiền lên tới con số 178 triệu bảng tiền lương trước thuế, cho dù con số này thì không thành vấn đề gì cho Real vì doanh thu thương mại của CLB này nằm trong top đầu làng bóng đá thế giới hiện tại.

Khoản tiền lương đó lớn tới mức như nào? Ronaldo đã ghi được 371 bàn trong tổng 360 trận thi đấu cho Real và nếu chỉ tính khoản thu nhập mà anh sẽ nhận được từ bản hợp đồng mới thì (mà bỏ qua các hợp đồng cũ), tính trung bình mỗi bàn thắng của anh tốn đến 270.000 bảng, tức gần bằng lương tuần của anh hiện giờ (vẫn dư tới 100.000 bảng).

Với số tiền đó, thì Ronaldo có thể dễ dàng mua một căn biệt thự đắt giá ở vùng miền Tây nước Pháp hay là những khu vực đắt đỏ khác thuộc châu Âu. Giá trung bình một căn biệt thự rơi vào khoảng 260.000–300.000 bảng.

Quy đổi ra USD, hợp đồng Ronaldo hưởng 364 triệu USD trong phần bản hợp đồng mới. Số tiền này thì đủ cho anh chi trả lương cho cả một mùa giải của các cầu thủ đang chơi ở giải vô địch rugby Australia (ước tính khoảng 310 triệu USD) và vẫn còn sẽ dư khoảng 50 triệu USD.

Ronaldo đã luôn luôn vượt qua mốc 40 bàn thắng trong 5 mùa giải trước. Nhưng với tuổi tác cao (đã 31 tuổi) lẫn cường độ thi đấu nhiều, Ronaldo khó lòng mà duy trì được phong độ đó trong những năm tới đây. Dù vậy thì anh vẫn có thể vượt mốc 25 bàn mỗi mùa không hề khó khăn nếu Real Madrid tiếp tục duy trì một đội hình mạnh hiện tại.


Ronaldo sẽ hưởng 10 tỷ mỗi tuần


Nếu đạt được tần suất ấy thì, Ronaldo có thể kết thúc quãng thời gian thi đấu ở Real với khoảng hơn 500 bàn cho CLB. Như vậy Real sẽ chi khoảng tầm 80.000 bảng cho mỗi bàn thắng Ronaldo sẽ ghi được, và trung bình 200.000 bảng cho mỗi bàn thắng mà Ronaldo đã đóng góp trong suốt thời gian cống hiến ở Bernabeu.

200.000 bảng cho một bàn thắng của anh liệu có quá đắt? Bình thường một tiền đạo lớn được xem là có mùa giải thành công khí vượt qua mốc 20 bàn, nhưng mà Ronaldo ở một đẳng cấp rất cao tới mức mốc 25 bàn thắng vẫn được xem là rất trung bình của anh.

Ronaldo vẫn đang đủ sức khỏe để bứt qua mốc ấy và khán giả vẫn sẽ dõi theo từng hành trình ghi bàn của anh. Anh vẫn sẽ là một sức hút lớn để sân Bernabeu bán hết vé của các trận đấu, chưa kể doanh thu từ từng áo đấu Ronaldo luôn luôn đóng một phần quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của Real.

Lợi ích của bản hợp đồng mới Ronaldo vừa ký với Real là kếch xù, và với một người luôn luôn biết làm kinh tế như chủ tịch Florentino Perez, việc gia hạn Ronaldo tới 5 năm dù anh đã 31 tuổi là một hành động rất sáng suốt.