(Hot) VTVcab bị cắt sóng Champion League do vi phạm bản quyền

Đã bao lần VTVcab bị cắt sóc đúng những dịp được cho là căng go nhất của mùa giải Champion League và Europa League.

>> Xem: tin the thao cup c1 ngay 23

Mùa giải 2016/17, VTVCab đã phát sóng khá đều đặn các trận đấu thuộc khuôn khổ Champions League (UCL) và Europa League (UEL). Tuy nhiên, những ngày vừa qua, xuất hiện thông tin 2 giải đấu trên sẽ không được phát trên các kênh sóng VTV và VTVCab nữa. Người hâm mộ cảm thấy lo lắng, bởi Champions League cũng như Europa League đang bước vào những trận đấu cuối cùng.

Mới đây, VTVCab đã chính thức xác nhận thông tin trên. Trong thông cáo của mình, đơn vị này ghi rõ:

"Đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL".

Bản quyền Champions League luôn là vấn đề "nóng".

Lí do được đưa ra tình trạng vi phạm bản quyền tràn lan tại Việt Nam với nhiều đơn vị truyền dẫn phát sóng chương trình UCL và UEL trái phép. Trong khi đó, các biện pháp ngăn chặn của VTVCab lại chưa đạt hiệu quả mong muốn.

Như vậy, mùa giải này người hâm mộ Việt Nam sẽ không được theo dõi những trận bán kết lượt về cũng như chung kết 2 giải đấu trên.

Trước đó, ngày 27/08/2015, VTVCab đã công bố bản quyền phát sóng UCL và UEL trong 3 mùa giải 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018. Nhưng vào giữa mùa giải 2015-16, đơn vị này đã bị nhà cung cấp cắt sóng, cũng với lí do bản quyền.


>> Xem thêm: tin bong da y

Nguồn: Thethao360.vn